Khi thiết bị mã vạch chúng ta rất dễ thấy mã vạch chính là các thông tin trong các hình dạng nhìn thấy của các bề mặt của đồ vật là sản phẩm, hàng hóa mà thiết bị mã vạch  có thể đọc được. Từ thời xa xưa thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song thành cặp cũng như của khoảng cách giữa chúng, bây giờ chúng ta thấy mã vạch còn đa dạng và mã hóa cao hơn với các điểm được bố trí thành ma trận theo hình dạng nhất định điển hình là hình vuông và khối hình chữ nhật. Mã vạch được đọc bằng các thiết bị quang học chính là các thiết bị mã vạch thông qua các phần mềm đọc mã vạch. Trong đó chứa đầy đủ thông tin về xuất sứ, doanh nghiệp, lô sản phẩn...hầu hết thông tin liên quan đến sản phẩm đều có trong nó.

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là đồ vật ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu các bạn.
 
Máy in mã vạch tiêu dùng kỹ thuật in truyền nhiệt (thermal transfer) hoặc in trực tiếp (direct thermal) sẽ nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.
Điểm vượt trội của máy in mã vạch là sở hữu hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy bí quyết con tem, giúp máy in in thông tin gọn vào trong từng con tem, đồng thời nhờ hệ thống sensor bắt buộc máy in mã vạch sẽ mang các chức năng vượt trội mà trên các mẫu máy in khác ko sở hữu như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.
Để sử dụng công nghệ mã vạch trong quản lý hàng hóa cần đến máy in mã vạch tạo ra mã vạch cho hàng hóa bằng cách tạo ra các tem nhãn dán trực tiếp lên sản phẩm hàng hóa, hoặc bao bì sản phẩm hàng hóa. Máy in mã vạch là loại máy chuyên dùng in ấn tem nhãn mã vạch, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. 
 
Thành phần cơ bản để bắt đầu in mã vạch thường bao gồm:
 
2. Máy vi tính
3. Phần mềm thiết kế mã vạch.
4. Cable giao tiếp máy in và máy tính
5. Giấy
6. Ribbon.
 
Việc lựa chọn máy in mã vạch thường phụ thuộc các yêu cầu về công suất in ấn, chất lượng mã vạch để phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ với 1 máy in mã vạch bạn có thể yên tâm sản xuất ra vài nghìn nhãn mỗi ngày. Không chỉ nhãn mã vạch mà còn là tất cả các loại nhãn khác, kể cả in vé. Kích thước và giá thành của loại máy in mã vạch phổ thông chỉ bằng khoảng phân nửa so với 1 máy in nhãn mã vạch công nghiệp. Nhưng nếu bạn có được 1 máy in nhãn mã vạch loại trung thì ngoài chất liệu giấy ra, máy còn có thể in được 1 số chất liệu khác như giấy bạc, giấy nhôm, da mỏng, giấy nhựa tổng hợp, film, plastic, v.v… 
 
Bạn có nhu cầu mua máy in mã vạch(Barcode Printer) nhưng bạn không biết chi tiết kỹ thuật sản phẩm của từng máy in mã vạch. Ưu điểm và nhược điểm của từng nhà sản xuất...Bạn phân vân không biết làm sao chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu in của mình?
 
Khi mua máy in mã vạch(Barcode Printer), bạn cần chú ý đến dòng máy in mã vạch. Hiện tại trên thị trường có các dòng máy in như: Máy in mã vạch dành cho công nghiệp, máy in mã vạch văn phòng và máy in mã vạch di động(nhỏ gọn). 
 
Khi bạn đã chọn được dòng sản phẩm phù hợp thì kế tiếp bạn chọn nhà sản xuất. Vì mỗi nhà sản xuất điều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
 
Ví dụ: 
 
- Nhà sản xuất Zebra (U.S.A): In ấn tốc độ nhanh, độ bền cao và mã vạch rõ đẹp. Giá thành cao
 
- Nhà sản xuất Toshiba-Tec (Nhật bản): Tốc độ in nhanh, độ bền phù hợp, độ phân giải cao, tuổi thọ hoạt động lâu dài. Mã vạch rõ đẹp. Giá phù hợp.
 
- Các loại máy in mã vạch Trung Quốc: Giá thành rẻ, đi đôi với chất lượng và hiệu quả hoạt động thấp.
 
Các chi tiết kỹ thuật quan trọng của máy
 
1. Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) : Các dòng máy in hiện nay thường có độ phân giải từ 203, 300, 600 dpi. Độ phân giải càng cao thì chất lượng in sẽ đẹp và sắc nét hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn. Bạn nên cân nhắc chọn dòng máy để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.
 
2. Chiều rộng tối đa, chiều rộng khổ in (Maximium Print Width = MPW) : Tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu công nghiệp cần in nhãn với khổ giấy, khổ vãi 140mm. Ngoài ra biết được chiều rộng khổ in giúp bạn lựa chọn mực in mã vạch dễ dàng hơn. Do đó bạn phải để ý đến chi tiết này.
 
3. Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM) : Các dòng máy in mã vạch được trang bị 2 loại bộ nhớ là bộ nhớ hệ thống (Flash Memory) và bộ nhớ dữ liệu (SDRAM). Khi bạn cần in tem nhãn mã vạch với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in mã vạch nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn ở mức trung bình. Hiện nay các máy in mã vạch đã đáp ứng đủ nhu cầu bộ nhớ.
 
4. Vật liệu in, chất liệu in (Media Type) : Ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v…Bạn cần hỏi ý kiến của người bán để được tư vấn loại máy in mã vạch thích hợp.
 
 
5. Tốc độ in (Print Speed) : Tốc độ in của máy in mã vạch in được bao nhiêu tem trong thời gian khoảng thời gian nhất định. Tiết kiệm thời gian, chi phí và cũng như đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của bạn. Thay vì bạn phải trang bị 2 máy in mã vạch tốc độ in 100 mm/s để đáp ứng đủ số tem nhãn sản xuất thì bây giờ bạn chỉ cần làm với 1 máy in mã vạch Toshiba B-EX4T1 tốc độ in 355mm/s.
 
Chí Đình công ty chuyên cung cấp giải pháp mã số mã vạch uy tín , giá cả tốt nhất thị trường.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết :
 
 
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Chí Đình
Điện thoại : 0947.262.060 - 0977.262.060
Website : http://chidinh.vn/
Địa chỉ : Nhà số 2 ngõ 4 , đường Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. 
----------------------------------------------------------------------

 

Công ty cổ phần công nghệ Chí Đình   GPKD số 0107550020 Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội  
Địa Chỉ 1 :Số 337 Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Địa Chỉ 2 :Số 2 Lương Ngọc Quyến, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.  
Địa Chỉ 3 : Ngõ 8 Bàu cát 2, Phường 12,Q. Tân Bình . HCM 
Hotline : 0977 262 060 - 0947 262 060 - 0907.262.060
Congtu.com.vn

Máy in hóa đơn

Máy in mã vạch

Máy đọc mã vạch

Máy quét mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Cổng từ an ninh

Máy in bill

Máy in tem nhãn

Giấy in bill

Giấy in hóa đơn

Máy chấm công vân tay