Máy đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch là một định nghĩa xuất hiện tại Việt Nam từ lâu và đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực của
những siêu thị, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, hay các hoạt động quản lý trong kho xưởng. Máy đọc mã vạch là một thiết bị không thể thiếu được trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện nay.
 
 
Công dụng hữu ích của mã vạch ngày nay là điều mà ai cũng phải công nhận. Khi được gắn mã vạch, những thao tác kiểm tra, thống kê, quản lý hàng hóa của các chủ cửa hàng, tạp hóa, siêu thị hay bất cứ nơi đâu đều trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Sản phẩm có mã vạch đã làm giảm thời gian, những nỗ lực cần thiết trong quá trình thanh toán và có tác dụng tăng năng suất, hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp.
 
Thông số chú ý khi lựa chọn máy quét mã vạch
- Loại mã vạch
- Kích thước mã vạch
- Tần suất làm việc để lựa chọn tốc độ máy phù hợp
- Kích thước của sản phẩm: với sản phẩm cồng kềnh lựa chọn 
 
Máy đọc mã vạch có tầm quét xa hơn các máy đọc thông thường Cổng giao tiếp: Mã vạch đã xuất hiện thời gian khá lâu trên hầu hết các sản phẩm. Mã vạch chứa đựng các thông tin xuất xứ, tên sản phẩm, hạn sử dụng (nếu có)… Và thiết bị duy nhất để đọc được mã vạch là máy quét mã vạch. Trong máy quét mã vạch có sẵn các chương trình đã được lập trình để đọc các mã vạch. Không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào. Máy quét mã vạch chỉ cần kết nối với máy tính thông qua một trong các cổng: USB, Keyboard hoặc cổng Com. Khi kết nối qua cổng USB hoặc keyboard khi tiến hành quét mã vạch, tất cả thông tin về mã vạch sẽ hiện luôn lên các trường văn bản như word, excel hay notepad…tương tự như dùng bàn phím thủ công. Còn các thiết bị dùng cổng COM cần một chương trình riêng để có thể đọc được mã vạch thành dạng văn bản.
 
Loại mã vạch: Máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D
- Máy quét mã vạch 1D thường để quét các mã vạch thông thường có khoảng trống giữa các vạch được sắp xếp theo thứ tự hàng ngang, các tia đọc mã vạch thường dài và hẹp. Và chỉ đọc được khi đặt máy quét đúng tư thế 
- Máy quét mã vạch 2D thường đọc các mã vạch đặc biệt như các văn bản nén thường gặp các cơ quan quản lý nhà nước như cục thuế, hải quan…do vậy máy quét mã vạch thường có cửa sổ hình vuông hoặc tròn và bắn ra tia sáng chùm. Với cấu tạo đặc biệt cho phép đọc được mã vạch mọi tư thế. Do vậy tốc độ độc rất nhanh thích hợp với các siêu thị lớn, với tần suất làm việc cao. Công nghệ: Trên thị trường xuất hiện một số công nghệ mã vạch như công nghệ lazer, CCD và chụp ảnh tuyến tính: - Công nghệ lazer thường máy quét mã vạch rất bền và quét được tầm xa có thể lên đến 8 inches. - Công nghệ CCD thường có giá rẻ hơn với ưu điểm quét được mã vạch nhỏ, tuy nhiên quét mã vạch ở vị trí dưới 8 inches. - Công nghệ mới nhất, công nghệ chụp ảnh tuyến tính khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 sản phẩm còn lại, rất bền, cho phép quét được những mã vạch nhỏ và tầm xa. 
 
Chọn máy đọc mã vạch dựa vào công nghệ quét
Máy đọc mã vạch đang được bán hiện nay sử dụng 2 công nghệ quét cơ bản là công nghệ Laser và công nghệ CCD. Với những chiếc máy đọc mã vạch được trang bị công nghệ Laser có ưu điểm là vô cùng nhạy, dễ dàng quét tất cả những loại mã được in trên bề mặt cong, đọc được các loại vạch ở độ xa từ 15 đến 27 cm, khi đồ vật đang chuyển động nó cũng đọc được, hoặc cả những lúc có ánh sáng chói.
 
Còn những chiếc máy đọc mã vạch CCD có ưu điểm nổi bậ là độ bền cao, có thể quét được những dạng mã vạch nhỏ, trên các bề mặt gồ ghề. Không chỉ vậy, nó còn cho tai sáng dầy tới 1cm và phát xa trong bán kính 20cm và thường là 10 cm. Riêng máy đọc mã vạch bằng tia Laser thì sẽ cho ra tia quét mảnh hơn, độ rộng lên tới vài mm và xa từ 20 đến 30 cm.
 
Hiện nay còn có loại máy đọc mã vạch được trang bị công nghệ chụp ảnh tuyến tính khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các loại trên.
 
 
Một số ưu điểm của máy đọc mã vạch để bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp/cửa hàng mình loại máy đọc mã vạch tối ưu nhất: 
 
1. Cấu trúc bền, một bo mạch
Điều dễ nhận thấy đầu tiên ở loại máy đọc mã vạch ấy là đầu đọc mã vạch có cầu trúc tương đối bền, có khả năng rơi từ độ cao 5ft. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ, các bạn nên chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng. 
 
2. Cửa đọc mã vạch bằng kính cường lực chống xước
Đây là một trong những thiết kế khá nổi trội của nhà máy đọc mã vạch. Với loại máy quét/ máy đọc mã vạch đều có của đọc mã vạch bằng kính cường lực chống xước và đảm bảo được sử dụng liên tục. 
 
3. Phạm vi làm việc rộng 
Đầu đọc mã vạch có thể thu nạp chính xác giúp tăng năng suất và đảm bảo được thời gian thanh toán một cách nhanh chóng nhằm phục vụ được nhiều khách hàng. Hơn nữa, còn mang lại hiệu suất tối ưu từ tiếp điểm tới khoảng 43cm. 
 
4. Thiết kế trực quan, nhiều giao diện 
Quan sát các loại máy quét mã vạch cho thấy, cách thiết kế khá trực quan, thuận tiện tao tác với hình dáng cân bằng có thể giảm được thời gian thiết lập và đào tạo đơn giản.
 
Máy quét mã vạch có nhiều giao diện trên bo mạch máy sẽ giúp cho việc đơn giản hóa các vấn đề lắp đặt và tích hợp dễ dàng hơn trong khả năng tương thích sau này.
 
5. Sử dụng dễ dàng 
Máy đọc mã vạch mà Chí Đình cung cấp có bộ chân đế rảnh tay, cho phép quét, dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ rảnh tay và cầm tay. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa dữ liệu trước khi gửi tới máy chủ, khiến việc sửa chữa với phần mềm lưu trữ trở nên đơn giản và đỡ tốn kém hơn trước.
 
Một điểm đáng quan tâm là với công nghệ quét mã vạch laser tiện ích này đã gia tăng tốc độ thu thập dữ liệu và tốc độ xử lý, có thể thực hiện lên đến 500 lần quét mỗi giây giúp người dùng thuận tiện hơn để sử dụng khi chúng được tích hợp vào cả hai thiết bị cầm tay và cố định.
 
Máy đọc mã vạch được trang bị công nghệ cũng như khả năng đọc xử lý mã vạch càng ngày càng nhạy bén với độ chính xác rất cao và lần này Chí Đình muốn giới thiệu đến một sản phẩm là Đầu đọc mã vạch 2 chiều (2D) Symbol DS6708
 
Đầu đọc mã vạch 2 chiều (2D) Symbol DS6708là thiết bị đọc mã vạch đọc đa hướng
- Sử dụng công nghệ chụp ảnh số (1.3M) để đọc các loại mã vạch 1 chiều, 2 chiều, PDF417
- Tốc độ quét 600 khung / giây, có thể đọc nhạy và chính xác mã vạch trong vùng từ 0-70cm
 
 
Ứng dụng trong các lĩnh vực
- Lực lượng cảnh sát, thanh tra giao thông để kiểm tra bằng lái xe (driver license)
- Chứng minh nhân dân (Id card), vé máy bay điện tử, thẻ lên máy bay tại cảng hàng không
- Soát vé tại các chốt giao thông có thu phí
- Ngoài ra còn được sử dụng tại các trung tâm phân phối hàng hóa, các dịch vụ vận chuyển, giao nhận, hoặc trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế như bệnh viện, nhà thuốc
 
ĐẶC ĐIỂM TẠO ẢNH
Độ phân giải của ảnh (pixel) 1.3 Megapixel: 1280 pixel N x 1024 pixel D

Các định dạng đồ họa được hỗ trợ Bitmap, JPEG, TIFF

 
ĐẶC ĐIỂM HOẠT ĐỘNG
Giao diện đuợc hỗ trợ IBM, Cổng Bàn phím , RS-232, Giao diện thay đổi theo từng mẫu; xem tờ dữ liệu để biết chi tiết

Nghiêng (Chệch hướng) SR - Phạm vi chuẩn: ±60° DC - Thu nạp tài liệu: ±60°

Cuộn (Nghiêng) SR - Phạm vi chuẩn: 360° DC - Thu nạp tài liệu: 360°

Độ sâu của trường SR - Phạm vi chuẩn: 34° V x 43° H DC - Thu nạp tài liệu: 35° V x 44° H

Mẫu quét Mọi hướng

Khả năng giải mã 1D/2D/PDF417

Nghiêng SR - Phạm vi chuẩn: ±65° DC - Thu nạp tài liệu: ±65°

Công nghệ Bộ tạo ảnh

 
THÔNG SỐ KỸ THUẬT QUY ĐỊNH
An toàn điện UL 60950-1, C22.2 Số 60950-1, EN 60950-1, IEC 60950-1

An toàn laze EN 60825-1, IEC 60825-1, 21CFR1040.10

EMC IEC 60601-1-2, FCC Phần 15 Lớp B, ICES 003 Lớp B

Môi trường Chỉ thị RoHS 2002/95/EEC

Máy quét mã vạch là thiết bị không thể thiếu trong các siêu thị, trung tâm thương mại, .... nó giúp rút ngắn thời gian thanh toán và đặc biệt là giúp cho cửa hàng, doanh nghiệp,... có thể quản lý hàng hóa tốt nhất có thể. Với thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường hiện nay thì việc tìm ra một sản phẩm chất lượng chính hãng không phải là điều đơn giản. Với kinh nghiệm cũng như uy tín được khẳng định trên thị trường hiện nay chidinh.vn tự tin có thể đem đến những sản phẩm chất lượng làm cho mọi khách hàng đều phải hài lòng. 

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết :
 
 
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Chí Đình
Điện thoại : 0947.262.060 - 0977.262.060
Website : http://chidinh.vn/
Địa chỉ : Nhà số 2 ngõ 4 , đường Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. 
----------------------------------------------------------------------

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Số Chí Đình   GPKD số 0109730011 Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội  

Địa Chỉ 1 :Số 337 Đường Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Địa Chỉ 2 : Ngõ 8 Bàu cát 2, Phường 12,Q. Tân Bình . HCM 

HOTLINE: 0977.262.060 -  0947.262.060 - 09.6789.9882

Máy in hóa đơn

Máy in mã vạch

Máy đọc mã vạch

Máy quét mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Cổng từ an ninh

Máy in bill

Máy in tem nhãn

Giấy in bill

Giấy in hóa đơn

Máy chấm công vân tay