Hiện nay trên thị trường đang phổ biến với các dòng máy chấm công vân tay với công nghệ sinh trắc học nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với đó nhà sản xuất luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển lên những ứng dụng công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt với một đất nước có khí hậu ẩm và nhiều biến động về thời tiết như Việt Nam thì luôn cần những dòng máy chấm công nhận dạng vân tay đáp ứng được tình trạng thay đổi về thể chất dấu vân tay (khô ráp, sần sùi, ẩm ướt,..) và công nghệ vân tay SilkFP là kết quả của sự sáng tạo đó, nó được ứng dụng cho các dòng máy chấm công SilkID tiên tiến nhất hiện nay và máy chấm công vân tay KB600C+ID, U160K, X628 Pro,... là những máy chấm công ứng dụng cho công nghệ đó. 
 
 
1. Thiết kế mỏng.
Công nghệ nhận biết dấu vân tay tiên tiến nhất với thiết kế đặc biệt làm giảm kích thước của bộ cảm biến mắt đọc chỉ còn 15,6 mm- mỏng hơn rất nhiều so với mắt đọc sử dụng công nghệ sinh trắc học nhưng cho phép nhận biết (chụp) dấu vân tay trong phạm vi rộng.
 
2. Khả năng hoạt động tốt dưới ánh nắng mặt trời.
SilkID sử dụng công nghệ chiếu sáng của mắt đọc, có khả năng thay đổi độ sáng hơn nữa với thiết kế mắt đọc ở vị trí chéo so với lăng kính sẽ phù hợp với điều kiện ánh sáng mạnh của mặt trời chiếu thẳng vào và vẫn cho chất lượng hình ảnh dấu vân tay rõ nét làm tăng khả năng nhận diện dấu vân tay trong môi trường này.
 
3. Khả năng phát hiện và chống giả mạo dấu vân tay.
SilkID với công nghệ quét vân tay tiên tiến bao gồm công nghệ chống giả mạo nhằm mục đích ngăn chặn khả năng sử dụng dấu vân tay giả được làm từ giấy, cao su hoặc các chất liệu làm giả dấu vân tay khác nhằm đánh lừa nhà quản lí.
 
4. Tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.
SilkID sử dụng hệ thống cảm biến hồng ngoại để tự động nhận biết dấu vân tay khi đưa dấu vân tay vào khoảng cách gần lăng kính, sau đó nó tự động kích hoạt và quét dấu vân tay. Sau khi kết thúc hoạt động quét vân tay của người dùng một thời gian ngắn nó sẽ tự động trở về chế độ tiết kiệm năng lượng (chế độ chờ- màn hình và cảm biến mắt đọc tạm ngưng hoạt động để giảm năng lượng tiêu thụ). Ở chế độ chờ này năng lượng tiêu thụ chỉ khoảng 0.15W.
 
Máy chấm công vân tay không nhận vân tay là do đâu? Cách khắc phục thế nào cho phù hợp? Khi thực hiện chấm công người lao động thường rất hay gặp phải sự cố máy không nhận vân tay và báo “XIN THỬ LẠI” gây mất thời gian và sự khó chịu cho nhân viên trong công ty cũng như làm giảm hiệu quả của công việc.
 
Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay giá rẻ, người dùng thường rất hay gặp sự cố “không nhận vân tay” và máy báo “xin thử lại”. Sự cố này xảy ra ít không sao nhưng nếu xảy ra nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ gây khó chịu cho nhân viên trong công ty. Đặc biệt gây mất thời gian cũng như làm giảm hiệu quả của công việc. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tường máy chấm công vân tay không nhận vân tay và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin hay và bổ ích mà Chí Đình chia sẻ ngay tại dưới đây.
 
 
1. Lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay
Trong quá trình sử dụng, nhân viên khi tới và khi về phải đặt tay lên mắt đọc vân tay. Do có một số nhân viên chấm công bằng vân tay khó hơn người khác (vì vân tay mờ, xước, không rõ ràng hoặc tay lạnh khô hơn người khác) nên khi chấm công họ ấn rất mạnh lên mắt đọc vân tay, việc này làm thường xuyên vô tình làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.
 
2. Mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công
Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả mọi người hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại. Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục kết nối với máy chấm công và bấm cập nhật thông tin.
 
3. Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay
Khi đăng ký vân tay cho nhân viên, máy chấm công sẽ chụp lại hình ảnh vân tay của nhân viên đó. Do thời tiết vào mùa đông, vân tay bị co lại biến dạng so với khi đăng ký, ngoài ra thời tiết mùa đông làm tay lạnh hơn, do đó nhân viên đó sẽ không chấm công được hoặc khó chấm công hơn các nhân viên khác. Đối với lý do này, nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để nó chụp lại hình ảnh vân tay mới.
 
Ngoài 3 lý do thường gặp ở trên, việc không chấm công được còn có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay không giống lúc đăng ký dấu vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,… Đối với tùy từng trường hợp mà bạn có cách xử lý phù hợp để không làm gián đoạn quá trình chấm công.
 
Chí Đình xin giới thiệu đến các bạn một sản phẩm máy chấm công đến từ thương hiệu RONALD JACK Máy Chấm Công Vân Tay RONALD JACK F18
 
 
Máy chấm công Ronald Jack F18 là 1 sản phẩm máy chấm công kiểm soát cửa mang thương hiệu Maylaysia. Tính năng vân tay trên Ronald Jack F18 dựa trên những thuật toán nhanh nhất sử dụng cảm biến dấu vân tay quang học chất lượng cao và độ bền tốt. Thiết bị có thể được sử dụng rất linh hoạt, vừa có thể cài đặt độc lập vừa có thể kết nối với bất kỳ đầu đọc phụ có hỗ trợ cổng kết nối 26-bit Wiegand. Các thao tác được thể hiện trên màn hình TFT-LCD cho độ trung thực và sắc nét cao. Với kết nối TCP/IP và RS485 rất thông dụng máy có thể được sử dụng trong các mạng khác nhau.
 
Máy chấm công vân tay và kiểm soát cửa F18 là một công cụ đắc lực giúp đỡ bộ phận nhân sự trong việc quản lý thời gian làm việc của công nhân viên, tự động tính công cho người lao động, giúp cán bộ nhân sự giảm thiểu một khối lượng lớn các công việc giấy tờ, vì thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nguồn lực lớn. Ronald Jack F18 vừa là thiết bị chấm công vừa kiểm soát ra vào cửa, đảm bảo tính an toàn , bảo mật cao cho các doanh nghiêp.
 
1. Chức năng chấm công "Như một máy chấm công đơn thuần":
- Đầu đọc vân tay với bộ cảm biến quang học bền và độ chính xác cao ZK 
- Thời gian xác nhận vân tay: ~1 giây 
- Dung lượng vân tay: 3000 dấu vân tay + thẻ cảm ứng
- Tích hợp access control kiểm soát cửa vào-ra
- Dung lượng chấm công: 30.000 lần chấm công
- Kiểu kết nối: RS232/485, TCP/IP, USB-host
- Chế độ anti passback
- Cổng wiegand kết nối đầu đọc phụ
- Chế thiết lập 50 time zone
- Có thể đồng bộ dữ liệu vân tay với các máy chấm công
- Nguồn điện: 12 VDC, 400mA
- Nhiệt độ 0 --> 45độ C
- Tỷ lệ lỗi xác nhận vân tay < 0.1%
 
 
2. Chức năng Kiểm Soát Ra vào:
- Đầu đọc vân tay: Lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ....)
- Chốt điện. Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.
- Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát
- Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện.....
- Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình
- Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.
Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:
- Đầu đọc vân tay phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng vân tay. Trong trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit.
- Bộ lưu điện UPS: để đảm bảo trong trường hợp mất điện chốt điện vẫn làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được. 
- Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.
 
Có nhiều doanh nghiệp hay cá nhân hiện đang rất phân vân không biết nên chọn dòng máy nào phù hợp với túi tiền mà đem lại hiệu quả cao. Chúng tôi nghĩ Máy chấm công vân tay WISE EYE WSE -268 cũng là 1 sản phẩm phù hợp và đáp ứng đủ những yêu cầu đó. Hãy liên lạc ngay với chidinh.vn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng chúng tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn và cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tận tay khách hàng.
 
Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết :
 
 
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Chí Đình
Điện thoại : 0947.262.060 - 0977.262.060
Website : http://chidinh.vn/
Địa chỉ : Nhà số 2 ngõ 4 , đường Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. 
----------------------------------------------------------------------

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Số Chí Đình   GPKD số 0109730011 Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội  

Địa Chỉ 1 :Số 337 Đường Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Địa Chỉ 2 : Ngõ 8 Bàu cát 2, Phường 12,Q. Tân Bình . HCM 

HOTLINE: 0977.262.060 -  0947.262.060 - 09.6789.9882

Máy in hóa đơn

Máy in mã vạch

Máy đọc mã vạch

Máy quét mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Cổng từ an ninh

Máy in bill

Máy in tem nhãn

Giấy in bill

Giấy in hóa đơn

Máy chấm công vân tay