Máy đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch là một định nghĩa xuất hiện tại Việt Nam từ lâu và đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực của những siêu thị, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, hay các hoạt động quản lý trong kho xưởng. Máy đọc mã vạch là một thiết bị không thể thiếu được trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện nay.
 
 
Sau khi xác định được kinh phí đầu tư dự kiến để lựa chọn được máy đọc mã vạch tốt bạn cần lưu ý những điểm sau:
 
1. Công nghệ quét.
Hiện nay, công nghệ sử dụng trong máy đọc mã vạch có 2 công nghệ cơ bản là công nghệ Laser và công nghệ CCD.
 
Máy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Còn những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề.
 
Đối với đầu đọc mã vạch CCD, nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa Ngoài ra, còn có công nghệ chụp ảnh tuyến tính là công nghệ mới nhất và đang được đưa vào sử dụng. Loại này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại trên.
 
Máy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Còn những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề.
 
Đối với đầu đọc mã vạch CCD, nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa Ngoài ra, còn có công nghệ chụp ảnh tuyến tính là công nghệ mới nhất và đang được đưa vào sử dụng. Loại này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại trên.
 
2. Loại mã code đầu đọc mã vạch sử dụng
Đầu đọc mã vạch 1D (mã 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang) sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 (trong siêu thị, shop hàng hóa); UPC, EAN (trong vận chuyển quốc tế)…
 
Đầu đọc mã vạch 2D (mã 2D là ma trận điểm ảnh- ma trận vuông trắng đen) có sức chứa dữ liệu lớn, sử dụng để quét các mã như Data matrix, QR code, PDF-417…
Khi quét, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2D.
 
Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia; có trang bị thêm cổng USB, COM, Keyboard; chế độ quét (tự động hay thủ công)…Trước khi chọn mua có thể chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch thường dùng để kiểm tra máy.
 
 
3. Mục đích sử dụng của máy đọc mã vạch (Ứng dụng máy quét mã vạch là gì?)
Tùy mục đích sử dụng của máy quét mã vạch mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và trang bị cho chúng những chức năng riêng phù hợp với từng điều kiện làm việc cụ thể:
- Sử dụng trong bán lẻ, văn phòng: đây là những máy có dạng phổ thông, phù hợp cho văn phòng và siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh, chính xác (1-3 giây/lần). 
- Máy sử dụng trong kho bãi: đòi hỏi phải bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.
- Ứng dụng trong công nghiệp: đây là môi trường có tính tự động hóa cao nên cần những máy có độ chính xác cao, quét nhanh và rộng. Thường sử dụng máy quét Laser đa tia (32 tia), được cố định đứng yên...
 
4. Nhà sản xuất và phân phối
Hiện nay, các loại đầu đọc mã vạch ở Việt Nam đều cho chất lượng khá ổn định. Một số hãng phổ biến như Motorola, Datalogic, Denso....
 
Máy quét mã vạch ngày càng xuất hiện nhiều tại các khu vực thanh toán của các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, quán ăn,..... Chí Đình muốn mang đến cho các bạn một sản phẩm máy chấm công khá được ưa chuộng hiện nay Máy đọc mã vạch Zebex Z3000
 
ZEBEX Z-3000 là thiết bị đầu đọc mã vạch Super CCD với hai chế độ hoạt động : bấm quét hoặc tự động với tốc độ cao. Ứng dụng trong các cửa hàng sách, quần áo, mỹ phẩm. Kết nối USB phù hợp với PC và Laptop.
 
Thiết kế gọn nhẹ, tiện sử dụng và tiết kiệm không gian cho các cửa hàng bán lẻ.
 
Hiệu suất quét mã vạch mạnh mẽ.
 
Kết nối linh hoạt.
 
Thông số kĩ thuật
- Công nghệ quét mã vạch: Super CCD
- Tầm xa mã vạch quét được: 0 - 150 mm (PCC 90%)
- Phương thức quét/ Số tia: Bấm nút hoặc tự động/ 1 tia
- Chiều rộng mã vạch tối thiểu: 0.125 mm (5 mil)
- Kết nối với máy tính: USB
- Yêu cầu chất lượng in của mã vạch: Min. 30% @ UPC/EAN 100%
- Góc độ quét độ nghiêng(Roll),  độ dốc(Pitch), độ lệch(Skew)
- Đèn hiệu hoạt động: Blue LED
- Thông số vật lý
  + Bề ngang đầu đọc: 104.9 mm
  + Chiều dài đầu đọc: 152.3 mm
  + Chiều cao đầu đọc: 64.4 mm
  + Trọng lượng đàu đọc: 120 g
  + Cổng giao tiếp kết nối: USB
  + Cáp giao tiếp kết nối: Dài 2 m
  + Thông số điện năng: Điện áp vào: 5 VDC ± 5%
  + Công suất khi hoạt động: 100 mA
  + Nhiệt độ sử dụng: 0ºC - 50ºC
  + Nhiệt độ cất giũ: -20º - 60º C
  + Độ ẩm: 20% - 85% RH (Không ngưng tụ)
Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết :
 
 
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Chí Đình
Điện thoại : 0947.262.060 - 0977.262.060
Website : http://chidinh.vn/
Địa chỉ : Nhà số 2 ngõ 4 , đường Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. 
----------------------------------------------------------------------

 

Công Ty TNHH Công Nghệ Số Chí Đình   GPKD số 0109730011 Sở KH & ĐT Thành phố Hà Nội  

Địa Chỉ 1 :Số 337 Đường Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Địa Chỉ 2 : Ngõ 8 Bàu cát 2, Phường 12,Q. Tân Bình . HCM 

HOTLINE: 0977.262.060 -  0947.262.060 - 09.6789.9882

Máy in hóa đơn

Máy in mã vạch

Máy đọc mã vạch

Máy quét mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Cổng từ an ninh

Máy in bill

Máy in tem nhãn

Giấy in bill

Giấy in hóa đơn

Máy chấm công vân tay